ท่ายืดต้นขา

[row] [col span=”6″ span__sm=”12″]

Long Lunge

ช่วยยืดกล้ามเนื้อข้อต่อสะโพกและขา ทำให้กล้ามเนื้อขาด้านหลัง กล้ามเนื้อขาด้านใน และสะโพกของคุณกระชับได้สัดส่วน และมีความแข็งแรงทนทาน

[/col] [col span=”6″ span__sm=”12″] [ux_image id=”473″ image_size=”medium”] [/col] [/row] [row] [col span=”6″ span__sm=”12″] [ux_image id=”475″ image_size=”medium”] [/col] [col span=”6″ span__sm=”12″]

Warrior 2

ท่านี้ช่วยให้กล้ามเนื้อขาได้รูปและแข็งแรงขึ้น แก้ตะคริวที่น่องและต้นขา ทำให้กล้ามเนื้อขาและกล้ามเนื้อหลังยืดหยุ่น ทั้งยังช่วยให้อวัยวะในช่องท้องแข็งแรง

การฝึกอาสนะในท่ายืนจนชำนาญจะช่วยเตรียมความพร้อมของผู้ฝึกให้สามารถทำท่าก้มตัวยากๆ ได้ง่ายขึ้น

[/col] [/row] [row] [col span=”6″ span__sm=”12″]

Low Lunge

เป็นท่าที่ช่วยยืดเปิดหน้าขา อุ้งเชิงกราน ยืดหลังและสะโพก กีฬาหลายชนิดใช้ท่านี้เป็นท่าวอร์ม เพื่อให้เส้นสายยืดหยุ่นก่อนออกกำลังกาย ทำให้ข้อต่อหัวเข่าแข็งแรง

การพลิกข้อเท้าแล้วยืดตัวยืดหลัง จะช่วยเปิดข้อต่อสะโพก ขาหนีบและต้นขาด้านในมากขึ้น ทั้งยังช่วยยืดกระดูกสันหลัง คลายความตึงเครียดของกล้ามเนื้อ

[/col] [col span=”6″ span__sm=”12″] [ux_image id=”476″ image_size=”medium”] [/col] [/row] [row] [col span=”6″ span__sm=”12″] [ux_image id=”477″ image_size=”medium”] [/col] [col span=”6″ span__sm=”12″]

Wide-legged forward fold

ท่านี้จะช่วยพัฒนากล้ามเนื้อขาด้านใน คลายกล้ามเนื้อบริเวณหลัง ช่วยให้ระบบย่อยอาหารทำงานได้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ช่วยยืดเหยียดกระดูกสันหลังและกล้ามเนื้อหลัง

[/col] [/row] [row] [col span=”6″ span__sm=”12″]

Wide-legged forward fold

รวมถึงกล้ามเนื้อหลังขา คลายไหล่ที่มีอาการตึง ช่วยเปิดสะโพก และจะทำให้โลหิตไหลเวียนขึ้นไปที่บริเวณใบหน้า และลำตัวได้ดีขึ้น ส่งผลให้สมองรู้สึกสงบ และช่วยให้หน้าเด็กลง

[/col] [col span=”6″ span__sm=”12″] [ux_image id=”478″ image_size=”medium”] [/col] [/row] [ux_video url=”https://www.youtube.com/watch?v=HFN8gI8EbNY”]